AKA là gì? Là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

Bạn thường lướt mạng xã hội hoặc vô tình đọc những thông tin tiếng Anh trong đó có từ AKA và thuật ngữ này khá lạ khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn AKA là gì? Là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

AKA là gì?

Aka là từ viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của cụm từ Also Know As. Khi được dịch ra tiếng Việt thì cụm từ này mang nghĩa là “được hiểu là” hay “còn cho là”, “đồng thời được biết đến là”. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong báo viết hay các phụ đề tiếng anh của video hơn là sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Aka là từ viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của cụm từ Also Know As
Aka là từ viết tắt 4 chữ cái đầu tiên của cụm từ Also Know As

AKA được các tác giả, nghệ sĩ dùng trong trường hợp nhằm kể tên bút danh, bí danh để khẳng định bản thân. Ví dụ như nam ca sĩ, rapper Suga nhóm BTS, anh còn có một cái tên khác khi phát hành các mixtape riêng là Agust D. Khi giới thiệu tên “Suga AKA Agust D”, sẽ giúp cái tên trở nên nổi bật, ngầu hơn và là chất riêng của anh chàng khi hoạt động ngoài nhóm BTS.

Agust D là tên khi phát hành các mixtape riêng của Suga BTS
Agust D là tên khi phát hành các mixtape riêng của Suga BTS

Nghĩa của AKA trong các lĩnh vực khác

Ngoài nghĩa gốc như vừa nêu trên, Aka còn mang nhiều nghĩa thú vị phụ thuộc vào những hoàn cảnh, tình huống khác nhau và còn thường được viết tắt là A.K.A hay a/k/a,… Những ý nghĩa khác của AKA có thể kể đến là:

  • Aka được biết đến là tên riêng của một tổ chức lớn trên thế giới và là tên của một thị trấn thuộc hạt Komárom – Esztergom, Hungary.
  • Nếu là một người thích nghe rap thì có lẽ bạn sẽ biết Aka còn được Kiernan Jarryd Forbes – một rapper người Nam Phi nổi tiếng sử dụng là nghệ danh của mình.
Aka được Kiernan Jarryd Forbes – một rapper người Nam Phi nổi tiếng sử dụng là nghệ danh
Aka được Kiernan Jarryd Forbes – một rapper người Nam Phi nổi tiếng sử dụng là nghệ danh
  • Ngoài ra AKA cũng được nữ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez dùng để đặt tên cho album của mình.
  • Aka còn là một loại ngôn ngữ riêng được biết đến với cái tên “ngôn ngữ aka”. Loại ngôn ngữ này chỉ được dùng bởi một số ít người và được nói bởi người Sillok của Sudan.
  • Cũng không thể quên nhắc đến nhân vật Quỳnh Aka một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam.

 

Quỳnh Aka một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam
Quỳnh Aka một nhân vật hư cấu rất nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam

Trên đây là bài viết giải thích AKA là gì và là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Xem thêm:

  • Nhạc EDM là gì? Các thể loại EDM thịnh hành nhất hiện nay
  • Spotlight, chiếm Spotlight là gì? Ý nghĩa trong giới giải trí Kpop
  • DIY là gì? Ý nghĩa và cách phân biệt sản phẩm DIY, Handmade, Homemade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *