AHBP là gì? Tìm hiểu kiến thức về AHBP

Thuật ngữAHBP là gì? Tìm hiểu kiến thức về AHBP

Ngày đăng:

0
(0)

AHBP là gì? AHBP là cụm từ viết tắt của từ anh hùng bàn phím trong tiếng Việt. Còn trong tiếng Anh nó được biết đến với từ Keyboard Hero hay là Keyboard Warrior. Hãy cùng bài viết dưới đây của DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu kỹ hơn về cụm từ AHBP là gì nhé.

AHBP là gì? Khái niệm về AHBP

AHBP là gì? AHBP trong tiếng Việt là cụm từ viết tắt của từ Anh hùng bàn phím. Còn trong tiếng Anh thì cụm từ này được biết đến với từ Keyboard Hero hay tên gọi khác là Keyboard Warrior.

AHBP là gì? Anh hùng Bàn phím (AHBP) là cụm từ dùng để chỉ một số bộ phận dân mạng online hay bình luận comment ( gõ bàn phím ). Mục đích là để đưa ra các ý kiến thái độ hay nhật xét rất hùng hổ , mãnh liệt về một vấn đề nào đó… là sẽ thế này thế kia… về các vấn đề trên mạng.

AHBP là gì? Khái niệm về AHBP
AHBP là gì? Khái niệm về AHBP

Anh hùng bàn phím để chỉ những người thoải mái đưa ra ý kiến của mình, mà không cần quan tâm đến nó đúng hay sai và nhất là không đi cùng hành động của bản thân. Kiểu nói cho nó sướng miệng còn không cần quan tâm đến suy nghĩ của người khác hay vấn đề thực sự.

Thậm chí các ý kiến này có thái độ cãi, chửi nhau rất chi là hổ báo… Nhưng tất cả chỉ là lời nói, khi ở bên ngoài họ cũng là con người rất đỗi bình thường nhưng khi ngồi vào máy tính và với bàn phím trên tay. Họ biến thành những con người rất khác với bản thân họ ở bên ngoài xã hội.

Nguyên nhân có thể ở ngoài họ đã kiềm chế cảm xúc rất nhiều mà không có cơ hội để bộc lộ. Do đó khi lên mạng họ xả hết những cảm xúc của họ vào đây cảm thấy thoải mái. Trên đây bài viết đã vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về AHBP là gì? Hãy tiếp tục cùng bài viết đi tìm hiểu vì sao lại gọi là Anh hùng bàn phím nhé.

Tại sao lại gọi là Anh hùng bàn phím?

Sau khi đã tìm hiểu AHBP là gì? Hãy cùng bài viết xem qua tại sao lại gọi những người bình luận tiêu cực sau máy tính là anh hùng bàn phím.

AHBP hay Anh hùng bàn phím là cụm từ dùng để nói về những người thể hiện thái độ của họ không thông qua hành động cơ thể ở bên ngoài. Mà họ sẽ sử dụng bàn phím để thể hiện quan điểm, thái độ của họ trên mạng xã hội.

Do hành động ẩn núp phía sau bàn phím máy tính rất giống với câu nói Anh hùng núp. Một số người, họ nghĩ họ có thể thoải mái mà cãi nhau, chửi nhau, chỉ chích nhau rất chi là hổ báo trên mạng xã hội. Có khi cao trào nhất là còn đòi chém, đòi giết nữa. Tóm lại khi ngồi vào máy tính và với bàn phím trên tay, họ biến thành một con người rất khác với bản thân họ ở bên ngoài xã hội.

Nguyên nhân có thể là do ở ngoài xã hội họ kiềm chế cảm xúc rất nhiều không có cơ hội để bộc lộ, giải tỏa ra bên ngoài. Nên khi lên Internet, họ xả hết những cảm xúc của họ vào đây. Tất nhiên đây chỉ là 1 lý do trong vô số những lý do khác. Và không phải ai cũng thuộc dạng như bài viết vừa nhắc đến. Vì còn những người có những lý do khác nhau.

Tại sao lại gọi là Anh hùng bàn phím?
Tại sao lại gọi là Anh hùng bàn phím?

Trong số người được gọi là anh hùng bàn phím thì những người ẩn danh là bị ghét nhất. Họ không dám sử dụng họ tên thật của mình mà chỉ lập một nick ảo để bình luận. Tất nhiên trong trường hợp những người có lý do riêng và chính đáng thì không nói đến.

Còn lại thì đối với những người ẩn danh không có lý do chính đáng này không xứng đáng được gọi là anh hùng bàn phím. Vì ngay đến cả một cái tên cũng chẳng dám đưa ra thì không đáng gọi là anh hùng. Toàn sử dụng các nick giả để tranh cãi, chửi bới trên mạng xã hội.

Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?

Bên cạnh những thắc mắc về AHBP là gì? Thì ý nghĩa của cụm từ Anh hùng bàn phím cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Hiện nay, thì cụm từ Anh hùng bàn phím được hiểu với nghĩa là để nhắc đến những người thuộc dạng trẻ trâu, chỉ ở phía sau bàn phím mà thể hiện ý kiến quan điểm. Còn khi được hẹn ra bên ngoài gặp mặt trực tiếp thì tìm đủ mọi lý do để né tránh. Bởi chỉ những người này chỉ giỏi thể hiện ý kiến trên bàn phím còn hành động thực tế thì chẳng dám làm như lời nói.

Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?
Anh hùng bàn phím có nghĩa là gì?

Có những người gặp phải anh hùng bàn phím thì họ bỏ qua, không thèm tranh cãi với những anh hùng bàn phím để tránh mất thời gian. Bởi vì họ sẵn sàng cãi cùn không cần biết đúng sai, cho dù đuối lý đến cỡ nào. Cách tốt nhất để trị anh hùng bàn phím là cứ bỏ qua bình luận của bọn họ. Cứ lơ đi không ai trả lời là xong, thì họ sẽ không còn lý do gì để tiếp tục bình luận vì khi đấy thể hiện được cho ai xem.

Xem thêm:

  • BTW là gì? Tổng hợp những kiến thức về BTW
  • Netizen là gì? Netizen là ai, tầm ảnh hưởng của họ trên mạng xã hội
  • Bluetooth là gì? Tính ứng dụng của Bluetooth trong cuộc sống

Bài viết đã vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin để nhằm trả lời cho câu hỏi AHBP là gì? Mong rằng qua bài viết AHBP là gì, đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc xung quanh về Anh hùng bàn phím. Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...