Agency marketing là gì? Những vai trò của agency marketing

Quảng cáoAgency marketing là gì? Những vai trò của agency marketing

Ngày đăng:

0
(0)

Agency được biết đến trong hoạt động Marketing. Tuy nhiên khi nhắc đến nhiều doanh nghiệp vẫn cảm thấy xa lạ với khái niệm mới mẻ này. Bài viết sau đây DINHNGHIA.COM.VN sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về Agency Marketing là gì cũng như đóng vai trò như thế nào trong doanh nghiệp.

Agency là gì?

Agency được biết đến là doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ marketing cho các công ty. Chúng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng, phát triển các hoạt động truyền thông.

Khái niệm Agency
Khái niệm Agency

Mang lại hiệu quả tiếp thị bởi chúng sẽ tư vấn và cung cấp đa dạng giải pháp marketing. Từ đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp từ các công ty Agency.

Chức năng của một Agency

Agency sẽ đáp ứng cho khách hàng nhiều giải pháp marketing hiệu quả. Thiết kế web, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, web videos, quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Bên cạnh các giải pháp tư vấn, phát triển thương hiệu, PR, quản trị chiến dịch marketing, email marketing, TVC chính là những dịch vụ hữu ích được cung cấp.

Chức năng của một Agency
Chức năng của một Agency

Hơn thế nữa Agency còn có mối quạn hệ rộng trong ngành giúp tối đa hoá hiệu quả của các chiến lược marketing. Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển những phương pháp truyền thông.

Phân loại các mô hình Agency

Các Agency thường tập trung phát triển một lĩnh vực để phát triển như:

Advertising Agency

Đây được coi là Agency sáng tạo nhất vì họ chuyên cung cấp tổng thể một kế hoạch chi tiết liên quan tới các giải pháp và phát triển để biến nó trở thành một chiến dịch thành công.

Brand Agency

Brand agency có nhiệm vụ khảo sát khách hàng mục tiêulên kế hoạch cụ thể để phát triển độ nhận điện thương hiệu. Bởi xây dựng thương hiệu là bước đầu cần thực hiện trong mỗi doanh nghiệp.

Graphic Design Agency

Đóng vai trò quan trọng trong bước biến thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải trở nên sinh động nhờ thiết kế đồ họa. Họ còn đảm nhận vai trò quan trọng về thiết kế các ấn phẩm quảng cáo hay bao bì.

Digital Marketing

Digital marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra giải pháp tiếp cận, truyền thông tới đối tượng khách hàng sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật.

Digital Marketing
Digital Marketing

Ngoài việc xây dựng và thiết kế web digital marketing còn tối ưu hóa SEO, SEM email marketing. Nhằm thu hút nhóm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Market Research Agency

Agency này có nhiệm vụ chính là nghiên cứu, khảo sát thị trường với mục đích thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Các cuộc khảo sát có thể được thực hiện online hay offline với nhiều dạng câu hỏi.

Media Agency

Phối hợp hoạt động với các Agency khác để giúp chiến lược marketing đạt hiệu quả. Nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng tối đa hoá các chiến lược marketing.

Liên hệ với các đối tác để tìm kiếm vị trí đặt quảng cáo dựa theo thói quen của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Print Agency

Print agency sẽ cân đối ba khía cạnh khi cung cấp dịch vụ với ngân sách, chất lượng sản phẩm sau khi in ấn, và đảm bảo deadline. Thiết kế các ấn phẩm truyền thống chính là công việc của Agency này.

Public Relations (PR)

Hoạt động này giúp duy trì hình ảnh thương hiệu trong mắt của công chúng. Thực hiện các hoạt động giúp truyền đạt các thông tin từ doanh nghiệp đến khách hàng của họ.

Public Relations
Public Relations

Giải quyết các cuộc khủng hoảng truyền thông. Hay tiếp nhận, xử lý, quản lý những feedback về thương hiệu từ công chúng.

Social Media

Giúp doanh nghiệp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với đối tượng người dùng trẻ thông qua các nền tảng mạng xã hội. Ứng dụng để phát triển mạng xã hội phổ biến cho hoạt động này là Facebook, Twitter, YouTube, Instagram,…

Web Designing Agency

Nhiệm vụ xây dựngphát triển trang web. Biến nó trở nên hấp dẫn hơn, thân thiện cho người dùng. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đa nền tảng, thời gian truy cập hay tính hiệu quả,…

Lợi ích sử dụng dịch vụ của Agency là gì?

Sử dụng dịch vụ của Agency sẽ giúp doanh nghiệp mang lại một số lợi ích sau.

Agency không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Các Agency Marketing có kỹ năng chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu hóa chiến dịch marketing của doanh nghiệp, chuyển hóa chúng thành doanh thu.

Agency không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp
Agency không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Nguồn lực mạnh mẽ cùng các mối quan hệ và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí những vẫn dễ dàng tiếp cận được với nhóm khách hàng mục tiêu.

Lợi nhuận chính là mục tiêu cốt lõi

Lợi nhuận chính là mục tiêu chính của doanh nghiệp và đó cũng là mục đích của Agency. Để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp nhờ vào kỹ năng làm việc chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí.

Tiếp cận những công nghệ tân tiến nhất để phân tích số liệu thị trường

Agency cung cấp các dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều mặt. Từ công nghệ để thu thập và phân tích số liệu thị trường đến các thử thách về các phương pháp để tiếp cận được với thông tin.

Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house

Hợp tác với các công ty Agency sẽ giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực trong doanh nghiệp. Các trường hợp sử dụng nguồn lực bên ngoài sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp hơn là sử dụng đội ngũ nhân viên của công ty.

Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house
Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thuê các Agency giàu kinh nghiệm và có kỹ năng chuyên nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể xây dựng mạng lưới với mối quan hệ bền chặt, tiết kiệm ngân sách cũng như thời gian.

Tận dụng những xu hướng marketing mới nhất

Bắt kịp các xu hướng giúp Agency có thể tạo ra các chiến dịch truyền thông, cũng như cập nhật các công nghệ mới nhất, trào lưu đang thịnh hành trên thế giới. Để phát triển các chiến lược marketing mới.

Tận dụng những xu hướng marketing mới nhất
Tận dụng những xu hướng marketing mới nhấ

Xem thêm:

Thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vai trò của Agency Marketing là gì? Hy vọng các kiến thức trên giúp ích được cho đọc giả. Cũng chờ đón các bài viết tiếp theo nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...