Adobe XD là gì? 8 tính năng nổi bật của phần mềm Adobe XD

Ngành nghềAdobe XD là gì? 8 tính năng nổi bật của phần mềm...

Ngày đăng:

Được xác định là phần mềm thiết kế trang web đang được người dùng ưa chuộng hiện nay. Adobe XD có rất nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật. Vậy Adobe XD là gì, cùng dinhnghia theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!

Adobe XD là gì?

Adobe Inc đã tạo ra công cụ hỗ trợ thiết kế được gọi là Adobe XD (Adobe Experience Design) cho các trang web và ứng dụng. Đây là một phần mềm rất hữu ích và tiện lợi. Bởi phần mềm này rất quan trọng để hỗ trợ người dùng thiết kế UX/UI.

Công cụ hỗ trợ thiết kế được gọi là Adobe XD
Công cụ hỗ trợ thiết kế được gọi là Adobe XD

Lợi ích khi sử dụng Adobe XD

  • Làm quen với việc tạo và thiết kế giao diện người dùng cho thiết bị di động, web và Landing Page cũng như quy trình tạo Wireframe.
  • So với các sản phẩm tương đương, giao diện Adobe XD có ít công cụ hơn, giúp việc tìm các công cụ bổ sung trong khi làm việc trở nên đơn giản hơn.
  • Có thể sử dụng cả khi bạn là một người không chuyên hoặc cùng lúc mở nhiều artboard cho các giao diện màn hình khác nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn.
  • Nếu bạn hiểu rõ về X-Code thì việc chuyển hướng qua Adobe XD rất đơn giản dành cho coder hay đã từng sử dụng.
  • Phần mềm Adobe XD có giao diện giống với phần mềm X-Code cũng như bạn có thể chia sẻ trực tuyến với mọi người tiện lợi.
Hiểu được quy trình về xây dựng Wireframe
Hiểu được quy trình về xây dựng Wireframe

Những tính năng nổi bật của phần mềm Adobe XD

Published prototype for feedback

Chức năng này cho phép bạn có thể nhanh chóng tạo hoặc phân phối liên kết đến người tiêu dùng của mình để họ có thể xem và nhận xét về hàng hóa.

Chức năng này cho phép bạn có thể nhanh chóng tạo
Chức năng này cho phép bạn có thể nhanh chóng tạo

Bộ dụng cụ UX

Bạn có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng gốc cho các nền tảng khác nhau bằng bộ công cụ UX. Từ đó, bạn có thể truy cập các thành phần giao diện người dùng phổ biến có trên mọi nền tảng và biết được chương trình của bạn sẽ trông như thế nào trong bối cảnh tự nhiên của nó.

Bạn có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng gốc
Bạn có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng gốc

Repeat Grid

Bởi vì bạn có thể tạo một hoặc nhiều mục cùng một lúc, hoặc chọn tất cả chúng bằng một cú nhấp chuột để kích hoạt. Tính năng này được người dùng Adobe XD đặc biệt rất yêu thích.

Thế nên, bạn có thể lặp lại các đối tượng trên cả hai trục x và y. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi cách cách cá nhân hoặc nhóm đồ vật xuất hiện hoặc khoảng cách giữa chúng với nhau.

Tính năng này được người dùng Adobe XD đặc biệt rất yêu thích
Tính năng này được người dùng Adobe XD đặc biệt rất yêu thích

Các biểu tượng

Trong Adobe XD, bạn có thể chuyển đổi một mục thành một biểu tượng. Nếu nó xuất hiện trên nhiều bảng vẽ trong khi bạn đang sử dụng các đối tượng khác. Bất cứ nơi nào đối tượng được sử dụng trong thiết kế của bạn, mọi sửa đổi được thực hiện đối với nó sẽ hiển thị.

Bạn có thể chuyển đổi một mục thành một biểu tượng
Bạn có thể chuyển đổi một mục thành một biểu tượng

Thư viện Creative Cloud

Để phát triển nội dung cho các dự án Adobe XD của mình, bạn có thể chia sẻ các tài nguyên như ký tự, ảnh, màu sắc,… điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể chia sẻ các tài nguyên
Bạn có thể chia sẻ các tài nguyên

Prototype

Giờ đây, bạn có thể tạo liên kết giữa các bảng vẽ và đối tượng bắt chước các ứng dụng trên màn hình để hiểu cách các ứng dụng hoạt động. Đây là một tính năng thực sự hữu ích để xem trước các thiết kế web của bạn.

Đây là một tính năng thực sự hữu ích để xem trước các thiết kế web của bạn
Đây là một tính năng thực sự hữu ích để xem trước các thiết kế web của bạn

Sao chép các yếu tố thiết kế từ những bề mặt đã vẽ

Phần mềm này cho phép bạn nhanh chóng sao chép các yếu tố thiết kế từ các bề mặt đã phác thảo. Chúng cho phép bạn phát triển nhanh các thiết kế cho tất cả các màn hình và thiết bị hiện có trên thị trường.

Phần mềm này cho phép bạn nhanh chóng sao chép
Phần mềm này cho phép bạn nhanh chóng sao chép

Xuất nội dung

Tùy thuộc vào các tùy chọn xuất của bạn và cách bạn sử dụng các đối tượng, Adobe XD sẽ tự động cung cấp các phiên bản 2x và 3x cần thiết cho thiết bị iOS và Android sau khi thiết kế hoàn tất. Bạn có thể tạo biểu tượng vector tỷ lệ 1:1.

Tùy thuộc vào các tùy chọn xuất của bạn
Tùy thuộc vào các tùy chọn xuất của bạn

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin cơ bản về Adobe XD là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang và để lại bình luận nếu bạn còn thắc mắc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...

Leak là gì? Ý nghĩa của từ leak trong các lĩnh vực

Nếu bạn thường lướt web, mạng xã hội hoặc...