24/7 là gì? Ý nghĩa của 24/7 và cách phân biệt 24/7 với 24/24

Thuật ngữ24/7 là gì? Ý nghĩa của 24/7 và cách phân biệt 24/7...

Ngày đăng:

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đã từng thấy con số 24/7 trên những phương tiện truyền thông dịch vụ hay trong cuộc sống hằng ngày. Hôm nay, hãy cùng Dinhnghia tìm hiểu về 24/7 là gì cũng như ý nghĩa của 24/7 đối với cộng đồng và doanh nghiệp trong bài viết lần này nha!

24/7 là gì?

24/7 đề cập đến việc hoạt động suốt 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Nó biểu thị tính liên tục và không giới hạn thời gian trong hoạt động. Các công việc được thực hiện theo hình thức 24/7 thường có tính chất cường độ cao, yêu cầu sự chịu đựng tốt về cả tinh thần và sức khỏe.

24/7 có nghĩa là hoạt động suốt 24 giờ trong 7 ngày
24/7 có nghĩa là hoạt động suốt 24 giờ trong 7 ngày

24/24 là gì?

Thuật ngữ “24/24” cũng được sử dụng để chỉ thời gian làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, khác với 24/7, nó không đề cập đến tần suất làm việc hàng tuần hoặc hàng tháng, và cho phép nghỉ ngày thứ 7 và chủ nhật phụ thuộc vào quy định của mỗi công ty hoặc doanh nghiệp.

Công việc 24/24 đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và sức chịu đựng về thời gian và cường độ công việc.

Thuật ngữ "24/24" cũng được sử dụng để chỉ thời gian làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm
Thuật ngữ “24/24” cũng được sử dụng để chỉ thời gian làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm

Phân biệt 24/7 và 24/24

Thuật ngữ “24/7” chỉ thời gian làm việc liên tục trong 1 tuần, bao gồm cả cuối tuần, mà không có thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, thuật ngữ “24/24” ám chỉ thời gian làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng không xác định cụ thể tần suất làm việc trong tuần, tháng. Do đó, bạn có thể làm việc hoặc nghỉ ngơi ngày thứ 7 và chủ nhật, tùy theo thời gian làm việc của công ty.

Dù là làm việc theo tần suất 24/7 hay 24/24, cả hai đều đòi hỏi người lao động có khả năng chịu áp lực tốt, tốn nhiều năng lượng và thể hiện thái độ kiên trì. Bạn cần có sức khỏe tốt và khả năng đối mặt với áp lực công việc liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi dài.

Bạn cần phân biệt giữa 24/7 và 24/24
Bạn cần phân biệt giữa 24/7 và 24/24

Dịch vụ hỗ trợ 24/7 là gì?

Có thể hiểu đơn giản, hỗ trợ 24/7 là dịch vụ giúp hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào khi họ cần. Dịch vụ 24/7 sẽ đóng góp rất nhiều ưu điểm quan trọng ở hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc áp dụng dịch vụ hỗ trợ 24/7 sẽ giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng cùng với đó là khả năng cung ứng các dịch vụ của doanh nghiệp liên tục trong 24/7 nhằm đáp ứng nhanh chóng, hiệu quả những nhu cầu và yêu cầu từ phía khách hàng.

Dịch vụ hỗ trợ 24/7 là dịch vụ hỗ trợ khách hàng bất kỳ khi nào họ cần
Dịch vụ hỗ trợ 24/7 là dịch vụ hỗ trợ khách hàng bất kỳ khi nào họ cần

Có nên sử dụng dịch vụ 24/7 không?

Các dịch vụ 24/7 mang lại tiện ích cho người dùng, vì vậy bạn có thể chọn sử dụng chúng. Do những dịch vụ này có thể đáp ứng yêu cầu của bạn bất kỳ lúc nào, chất lượng phục vụ cũng như thái độ của nhân viên cũng vô cùng tốt bất kể ngày hay đêm.

Công việc 24/7 tạo áp lực và stress cho người lao động, nhưng họ vẫn phải sẵn sàng phục vụ và tư vấn khách hàng. Để xây dựng uy tín và sự tin tưởng, các công ty cam kết và thực hiện hoạt động 24/7 theo thời gian quy định để vừa đảm bảo hiệu quả công việc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Những dịch vụ 24/7 mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
Những dịch vụ 24/7 mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Ý nghĩa của 24/7

Ý nghĩa của 24/7 với doanh nghiệp

Dịch vụ 24/7 mang lại nhiều ưu điểm quan trọng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh của mình.

  • Tăng độ hài lòng trong việc phục vụ khách hàng: Khả năng cung cấp dịch vụ liên tục 24/7 giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo sự hài lòng và tăng độ tin cậy và lòng trung thành của khách hàng.
  • Tăng khả năng giữ chân khách hàng: Dịch vụ 24/7 giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, ngay cả khi có sự cạnh tranh khốc liệt. Khả năng cung cấp dịch vụ liên tục và hỗ trợ sau bán hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới.
  • Tăng doanh thu hiệu quả: Dịch vụ 24/7 mở ra cơ hội kinh doanh trong các múi giờ không phổ biến và tiếp cận thị trường toàn cầu. Khả năng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi giúp tăng doanh số bán hàng và doanh thu của doanh nghiệp.
Dịch vụ 24/7 giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp
Dịch vụ 24/7 giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp

Ý nghĩa của 24/7 với cộng đồng

Con số 24/7 có vai trò quan trọng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt là trong các công việc mang tính cộng đồng và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và tính mạng con người. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều dịch vụ 24/7 đã xuất hiện và góp phần vào sự hiện đại hóa và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng cần phải làm việc 24/7, chỉ những công việc ở lĩnh vực an ninh và y tế mới đòi hỏi cường độ làm việc cao như vậy. Các doanh nghiệp khác có thể linh hoạt thay đổi thời gian làm việc để phù hợp với yêu cầu của mình.

Trong bệnh viện, dịch vụ 24/7 vô cùng cần thiết để cấp cứu cho bệnh nhân trong cơn nguy kịch. Ngoài ra một số ngành cần người luôn túc trực 24/7 có thể kể đến như: Các sở cứu hỏa, những cơ quan an ninh,…

Dịch vụ 24/7 có vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đời sống thường ngày của chúng ta
Dịch vụ 24/7 có vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đời sống thường ngày của chúng ta

Cách triển khai dịch vụ hỗ trợ 24/7 hiệu quả cho doanh nghiệp

Triển khai song song dịch vụ tự phục vụ và hỗ trợ thời gian thực

Việc cho nhân viên tư vấn phục vụ 24/7 là điều không thể mà họ cần những khoảng nghỉ nhất định. Do vậy, những doanh nghiệp có thể triển khai đồng thời tổng đài và giải pháp hỗ trợ tự phục vụ.

Doanh nghiệp có thể chuẩn bị trước tài liệu hoặc các câu hỏi thường gặp, xây dựng hỗ trợ tự động bằng chatbot.

Việc cho nhân viên tư vấn phục vụ xuyên suốt 24/7 là điều không thể
Việc cho nhân viên tư vấn phục vụ xuyên suốt 24/7 là điều không thể

Sử dụng các phần mềm CSKH đa kênh

Phần mềm CSKH đa kênh sẽ giúp xử lý các yêu cầu thông qua điện thoại, Email, văn bản hay các phương tiện truyền thông xã hội trong nền tảng duy nhất.

Từ đó, việc này giúp cho khách hàng không cần phải lặp lại câu hỏi trên nhiều kênh liên hệ để nhận được câu trả lời cũng như điều đó cũng giúp rút ngắn thời gian phản hồi của khách hàng.

Phần mềm CSKH đa kênh là một công cụ hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp cũng cần có
Phần mềm CSKH đa kênh là một công cụ hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp cũng cần có

Theo dõi và đánh giá tính hiệu quả từ các chỉ số của bộ phận CSKH

Theo dõi và đánh giá chỉ số của bộ phận CSKH là điều vô cùng quan trọng để đánh giá tính hiệu quả. Khi nắm rõ những chỉ số này giúp bạn lên các chiến lược, kế hoạch nhằm điều chỉnh sao cho phù hợp với bộ phận CSKH.

Điều đó sẽ giúp nâng cao năng suất cũng như hiệu quả công việc của nhóm, nâng tầm hình ảnh của doanh nghiệp của bạn trong lòng khách hàng.

Những chỉ số thường được theo dõi để đánh giá tính hiệu quả của bộ phận CSKH có thể kể đến như: Tỷ lệ phản hồi cuộc gọi, thời gian xử lý trung bình, mức độ hài lòng của khách hàng,…

Thời gian xử lý trung bình là chỉ số thường được theo dõi để đánh giá tính hiệu quả của bộ phận CSKH
Thời gian xử lý trung bình là chỉ số thường được theo dõi để đánh giá tính hiệu quả của bộ phận CSKH

Một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ 24/7

Bảo hiểm 24/7 là gì?

Bảo hiểm tai nạn 24/7 là hình thức bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị cho các trường hợp thương tật do tai nạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm sẽ chi trả 24/7, hay bất kỳ lúc nào kể cả ngày và đêm, miễn là nó xảy ra trong thời hạn bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn 24/7 là hình thức bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam
Bảo hiểm tai nạn 24/7 là hình thức bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam

Chuyển tiền 24/7 là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 là dịch vụ cho phép chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại ngân hàng khác không cùng hệ thống. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này thì cả người gửi và người nhận đều phải có tài khoản ngân hàng.

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như bạn có thể chuyển tiền ngoài giờ hành chính một cách nhanh chóng, chuyển tiền gấp,…

Chuyển tiền 24/7 cho phép bạn chuyển tiền bất kỳ lúc nào
Chuyển tiền 24/7 cho phép bạn chuyển tiền bất kỳ lúc nào

Lệnh 24/7 là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản 24/7 là 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Lệnh 24/7 cũng có ý nghĩa tương tự vậy. Đây là chức năng cho phép khách hàng đặt lệnh bất kỳ lúc nào (tuỳ theo từng công ty chứng khoán).

Lệnh 24/7 cho phép bạn đặt lệnh bất kỳ lúc nào
Lệnh 24/7 cho phép bạn đặt lệnh bất kỳ lúc nào

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về 24/7 là gì. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn, hẹn gặp bạn tại những chủ đề tiếp theo trên trang Dinhnghia.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...