24/7 là gì

Bạn thường xuyên bắt gặp kí tự 24/7 trong các cửa hàng tiện lợi hay tại các biển hiệu của các ngành dịch vụ. Vậy 24/7 là gì, 24/7 và 24/24 khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

24/7 là gì?

24/7 là công suất hoạt động trong 24 giờxuyên suốt tất cả 7 ngày trong tuần, kể cả thứ 7 lẫn Chủ Nhật.24/7 là khái niệm được chúng ta bắt gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày đặc biệt là những công việc liên quan đến ngành dịch vụ.

Hiểu một cách đơn giản thì 24 ở đây chính là 24 giờ trên một ngày, còn 7số ngày trong tuần. Những công việc, nhóm ngành thuộc dạng 24/7 đòi hỏi sự bền bỉ về tinh thần, thể chất của người làm việc và sự sắp xếp thay ca hợp lý để có thể đảm bảo công việc được thực hiện liên tục không ngừng.

24/7 là gì? Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24
24/7 là gì? Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24

24/24 là gì?

24/24 cũng là một thuật ngữ chỉ thời gian làm việc xuyên ngày đêm, nhưng ở đây chỉ để cập đến công suất suốt 24 giờ trên ngày chứ không nói rõ tần suất là việc là bao nhiêu ngày trong tuần hay tháng. Họ có thể làm hoặc nghỉ thứ 7, chủ nhật và thậm chí là nhiều hơn tùy theo quy định riêng của công ty, doanh nghiệp.

Cũng giống như 24/7 đây là hình thức làm việc với cường độ cao đòi hỏi người lao động phải có sức chịu đựng bền bỉ cũng như có một sức khỏe, tâm lý ổn định.

Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa 24/724/24 ngay từ khái niệm của chúng.

Trong khi 24/7 chỉ thời gian làm việc liên tục trong 1 tuần cả ngày lẫn đêm không có ngày nghỉ thì 24/24 cũng để chỉ hoạt động suốt cả ngày đêm nhưng lại không quy định rõ ngày nghỉ, nên người lao động có thể làm cả tuần hoặc được nghỉ thứ 7, chủ nhật tùy theo cách thức hoạt động của công ty.

Nhìn chung thì chúng không có quá nhiều điểm khác biệt và đều đòi hỏi sự chăm chỉ, khả năng bền bỉ và sức chịu được áp lực của người lao động.

Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24
Sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24

Lợi ích, ý nghĩa của dịch vụ 24/7

Dịch vụ 24/7 mang lại rất nhiều lợi ích, giúp đáp ứng nhu cầu của con người và giữ vai trò quan trọng, ý nghĩa trong xã hội.

24/7 thường được sử dụng trong các công việc mang tính cộng đồng, nó ảnh hưởng, thậm chí là quyết định trực tiếp đến lợi ích và tính mạng của con người như tại các bệnh viện, tạm cứu hỏa, đồn công an,…

Tại các trạm cứu hỏa những người lính cứu hỏa luôn phải túc trực ngày đêm vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ để có thể nhanh chóng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống nguy hiểm giúp bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân.

Những người lính cứu hỏa luôn phải túc trực 24/7
Những người lính cứu hỏa luôn phải túc trực 24/7

Bên cạnh đó với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu của con người tăng cao kèm theo đó là sự tiến bộ mạnh mẽ của công nghệ nên nhiều dịch vụ 24/7 đã được hình thành như ship đồ ăn, sửa chữa hay những cửa hàng tiện lợi 24/7 giúp đem lại rất nhều lợi ích, tiện dụng cho mọi người.

24/7 góp phần trong việc phát triển, hiện đại hóa đất nước, giúp mọi người chủ động hơn trong cuộc sống và đặc biệt là chúng tiết kiệm được đáng kể thời gian quý báu cho con người.

Tuy mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa như vậy nhưng không nhất thiết các công việc hay doanh nghiệp nào cũng phải làm việc 24/7. Chỉ những công việc thật sự cần thiết như đã nêu ở trên mới nên sử dụng hình thức này.

Các công ty thuộc những lĩnh vực khác có thể thay đổi để chúng trở nên phù hợp hơn tùy thuộc vào đặc tính công việc. Với một số trường hợp thì việc làm xuyên suốt 24 trên 7 không phù hợp và cũng không cần thiết phải có vì chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động về sau.

Lợi ích, ý nghĩa của dịch vụ 24/7
Lợi ích, ý nghĩa của dịch vụ 24/7

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn 24/7 là gì và sự khác biệt giữa 24/7 và 24/24. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *